BÁO MỚI

Tài nguyên dạy học

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Điệu

0973.563.227

Các ý kiến mới nhất

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chat Online

    Code banner





    Bài 5. Vai trò của chất đạm và chất béo

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguồn:
    Người gửi: Trần Thị Thanh Duyên
    Ngày gửi: 13h:20' 24-10-2021
    Dung lượng: 2.3 MB
    Số lượt tải: 138
    Số lượt thích: 0 người
    TUẦN 3
    Khoa học
    Vai trò của chất đạm và chất béo
    GV: BÙI THỊ THU HẰNG

    KHỞI ĐỘNG
    Có mấy cách phân loại thức ăn? Là những cách nào?
    Có hai cách phân loại thức ăn: Dựa vào nguồn gốc thức ăn và dựa vào lượng dinh dưỡng có trong thức ăn.
    1. Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo.
    Khoa học
    Vai trò của chất đạm và chất béo.
    Cua
    Đậu Hà Lan
    Dừa
    Dầu thực vật
    Ốc
    Tôm
    Mỡ lợn
    Vừng
    - Những thức ăn nào chứa nhiều chất đạm?
    - Những thức ăn nào chứa nhiều chất béo?
    Thức ăn chứa chất đạm
    Cua
    Đậu Hà Lan
    Ốc
    Thịt lợn
    Tôm
    Vịt quay

    Cua
    Đậu Hà Lan
    Dừa
    Dầu thực vật
    Ốc
    Tôm
    Mỡ lợn
    Vừng
    - Những thức ăn nào chứa nhiều chất béo?
    Dừa
    Vừng
    Mỡ lợn
    Dầu thực vật
    Thức ăn chứa chất béo
    Hoàn thành bảng thức ăn chứa chất béo
    x
    x
    x
    x
    x
    x
    x
    x
    x
    x
    x
    x
    x
    x
    x
    Khoa học
    Vai trò của chất đạm và chất béo.
    3. Nguồn gốc thức ăn chứa chất đạm và chất béo:
    2. Vai trò của chất đạm và chất béo
    1. Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất béo.
    - Thức ăn nhiều chất đạm và chất béo như: thịt lợn, cua, ốc, đậu phụ, lạc, dầu thực vật, dừa…
    Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người.
    Chất béo rất giàu năng lượng giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A, D, E, K
    - Từ động vật và thực vật
    DẶN DÒ
    - Học thuộc ghi nhớ.
    - Chuẩn bị bài : Vai trò của vitamin chất khoáng và chất xơ.
     
    Gửi ý kiến

    Nhúng mã HTML